Hướng dẫn tắt windows defender trong win 10 vĩnh viễn

0
117

Chào bạn trong bài viết này Aituto sẽ hướng dẫn bạn cách tắt windows defender win 10, điểm qua một chút về thông tin windows defender nhé.

Windows defender là ứng dụng antiviruts hay còn gọi chương trình diệt viruts, được hãng công nghệ Microsoft tích hợp miễn phí trên hệ điều hành windows 10 và windows 8.1. Trước đó có tên là Microsoft AntiSpyware, được dùng để phòng chống các cuộc tấn công mã độc như viruts, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp) và các loại mã độc khác.

Khi bạn khởi động máy tính thì windows defender sẽ được chạy tự động và nếu bạn cài một chương trình diệt viruts của hãng khác thì có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa do chương trình windows defender, nhưng đa phần hai chương trình diệt viruts sẽ chạy song song với nhau.

Điểm mạnh của windows defender là miễn phí hoàn toàn khi bạn cài đặt windows 10 và khả năng phòng chống viruts, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp),… rất là mạnh. Nhưng windows defender cũng có mặt hạn chế là không chuyên dụng, được cập nhật liên tục như các phần mềm diệt viruts của các hãng thứ ba, ngoài nếu bạn dùng các phần mềm crack thì windows defender thường hay tự động xóa các tập tin crack của bạn, khiến bạn không thể crack phần mềm để sử dụng. Có lẽ chính vì vậy mà bạn muốn tắt windows defender win 10


Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa windows defender win 10, nếu bạn muốn chương trình windows defender không tự động quét một vài thư mục đặc biệt thì bạn xem ở gần cuối nhé (chú ý: khi bạn loại bỏ các thư mục khỏi chương trình quét, thì thư mục đó sẽ có khả năng bị nhiễm mã độc: viruts, rootkits, spyware và các phần mềm gián điệp).

1. Windows defender windows 10 có tốt không, có nên tắt windows defender

  • Cá nhân mình thấy windows 10 rất tốt, thậm chí là ngang hàng với các phần mềm diệt virut bản quyền của các hãng khác, kết luận chương trình đó rất tốt để bảo vệ máy tính khỏi những phần mềm độc hại.
  • Nếu bạn không dùng các phần mềm lậu, mà mua bản quyền chính thống thì không nên tắt nhé.

2. Tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Phương pháp này chỉ áp dụng với các phiên bản windows 10: 

Windows 10 Pro, Windows 10 Pro N, Windows 10 Enterprise, Windows 10 Education

Phiên bản windows 10 không áp dụng: Windows 10 Home 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở nhanh cửa sổ Local Group Policy Editor

– Cách 1: Bạn nhập từ khóa gpedit.msc vào ô search box ở trên thanh Taskbar rồi click chuột trái chọn gpedit.msc “Microsoft Common Console Document” – Cách 2: Bạn nhấn tổ hơp phím Windows + R để mở cửa sổ hộp thoại RUN, sau đó nhập gpedit.msc và nhấn Enter hoặc click chọn OK

Bước 2: Di chuyển tới khu vực quản lý Windows Defender Antiviruts

Ở cửa sổ Local Group Policy Editor bạn chọn theo điều hướng sau:

“Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender Antivirus”

Chú ý: Ở phiên bản  windows 10 1803 trở xuống, Windows Defender Antivirus được thay thế bằng tùy chọn Windows Defender, bước tiếp theo bạn vẫn làm tương tự nhé.  

Bước 3: Turn off Windows Defender Antiviruts

Ở khung bên phải bạn click đúp vào Turn off Windows Defender Antiviruts sau đó bạn chọn Enabled, cuối cùng bạn click OK để xác nhận cài đặt. Sau khi làm xong bạn sẽ thấy biểu tượng của Windows Defender có dấu x màu đỏ trên khay hệ thống, như vậy là đã được vô hiệu hóa được Windows Defender rồi nhé.

3. Tắt Windows Defender bằng Registry

Bạn đang sử dụng bản windows 10 home và bạn sẽ không thể làm theo cách trên. Vì vậy ở phần này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry

Chú ý: Trước khi thực hiện phần này, bạn cần phải sao lưu lại Registry để tránh lỗi xảy ra không mong muốn.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp theo bạn gõ lệnh regedit vào ô, sau đó nhấn phím Enter hoặc click nút OK và cuối cùng chọn YES để mở Registry.

Bước 2: Ở cửa sổ Registry, bạn di chuyển theo đường dẫn sau: 

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

Bước 3: Nếu bạn không có DWORD DisableAntiSpyware thì bạn tiếp tục làm như sau

  • Bạn chọn khoảng trống bất kỳ, sau đó kick chuột phải chọn New => DWORD (32-bit) Value.
  • Tiếp theo bạn điền tên là DisableAntiSpyware
  • Cuối cùng bạn mở DisableAntiSpyware vừa tạo, sửa 0 thành 1 và nhấn OK.
Tạo DisableAntiSpyware
Sửa DisableAntiSpyware

Bước 4: Bạn cần phải khởi động lại máy tính để việc thay đổi có hiệu lực.

Nếu trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì bạn làm ngược lại và sửa 1 thành 0 nhé.

4. Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản windows 10 1803 trở lên thì bạn làm theo hướng dẫn sau để vô hiệu hóa Windows Defender:

Để mở nhanh Windows Defender Security Center bạn click dup vào biểu tượng Windows Defender ở phía dưới cùng bên phải thanh Taskbar.

Hay bạn cũng có thể gõ Windows Defender Security Center vào ô search box và chọn Windows Security

Ở cửa sổ Windows Security bạn chọn như sau: Virus & threat protection, tiếp theo chọn Manage settings (ở phía dưới: Virus & threat protection settings), cuối cùng chuyển chế độ on sang off của Rea-time protection.

 Virus & threat protection >  Manage settings 
chuyển chế độ on sang off của Rea-time protection.

Ở bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn tắt windows defender trong windows 10, nếu một ngày nào đó bạn muốn mở lại windows defender thì làm ngược lại như hướng dẫn. Nếu có thắc mắc bạn hãy comment bên dưới để mình hướng dẫn nhé, nếu bạn muốn góp ý thêm cho website hãy gửi mail cho mình: [email protected]